ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เบื้องหลังการอัดวีดีโอคอมพิวเตอร์ขึ้น YouTube

สวัสดีครับ เมื่อไม่กี่วันก่อนผมได้อัปวีดิโอขึ้น YouTube ครับ http://linux-thai.blogspot.com/2014/06/compile-linux-kernel.html เป็นวีดิโอเกี่ยวกับคอมแรกของผมเลยครับ ก่อนผมจะทำวีดิโอนี่ สิ่งที่ผมหานั้นก็คือโปรแกรมอัดหน้าจอเป็นวีดิโอครับ คอมผมใช้ Windows 8.1 ทำให้ต้องไล่ค้นอยู่นานครับ ต่อมาผมต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้เข้าใจก่อนครับ แล้วลงมืออัดวีดิโอ หลังจากอัดเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนตัดต่อ ผมใช้ โปรแกรมในชุดWindows live ในการตัดต่อครับ หลังจากที่แปลงวีดิโอออกมาขนาดไฟล์ 1.09 GB =_=! ผมพักก่อนครับ หลายวันต่อมา ผมอัปเวลา 19.00 น. โดยใช้เครือข่าย 3G ความเร็ว 384 kb อัปจริงแค่ 40-60 kb ปรับ =_=" ผมเปิดคอมคาไว้ทั้งคืนเลยครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ