ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ชีวิตกับงานประจำ งานดูแลเว็บ wannaphong.com

สวัสดีครับ ชีวิตของผมมีบางอย่างที่เพิ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผม ทั้งไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน ทำการบ้านและเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่สามปีที่ผ่านมา ผมได้มีงานประจำเพิ่มขึ้นอีกอย่าง นั้นคือ งานดูแลเว็บที่ผมสร้างขึ้น wannaphong.com เกิดขึ้นได้จากความฝันหนึ่งของเด็กตัวน้อย ๆ ที่อยากมีเว็บไซต์ มีชื่อเว็บเป็นของตัวเอง ก่อนหน้านั้นผมได้ค่อย ๆ เรียนรู้ ทีละน้อย ผมได้เคยใช้โดเมนฟรี co.cc ผมได้ลงทะเบียนชื่อว่า tontan.co.cc เมื่อ 4 - 5 ปีที่ผ่านมา แต่แล้วโดเมนฟรี co.cc ก็ได้ปิดตัว -_-" แต่เนื่องจากเหมือนมันเป็นความฝันหนึ่งของผม ผมเลยไปค้นหา จดทะเบียน โดเมน wannaphong.com ขอขอบคุณแม่ของผมที่เห็นคุณค่าความฝันเล็ก ๆ นี้ของผม จนวันนี้เว็บ wannaphong.com มีผู้เข้าชมเฉลี่ยอย่างต่ำ 45 ครั้งต่อวันและมีแนวโน้นสูงขึ้นเรื่อย ๆ ผมได้เป็น webmaster ผู้ดูแลเว็บอย่างเต็มตัว เนื้อหาทั้งเว็บผมทำเองคนเดียวครับ ก็เหนื่อยอยู่ครับ -_-" แล้วเบื่อไหม ก็เบื่อครับ เพราะไม่รู้ว่าจะเขียนเนื้อหาอะไรลงเว็บดี -_-" ยังไงก็ตามผมจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ครับ เพราะเว็บนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผมแล้วครับ เป็นผลงานที่ผมยังภูมิใจอยู่ตลอดเวลาครับ จากคนตัวเล็ก ๆ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ