ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เบื้องหลังการถ่ายภาพของผมบนเฟสและเว็บ Wannaphong.com

สวัสดีครับทุกท่าน ทุกท่านคงได้เคยเห็นผลงานการถ่ายภาพของผมทั้งเว็บ Wannaphong.com และเฟสของเว็บหรือเฟสผมครับ โดยอุปกรณ์ที่ผมใช้ลงทุนแค่ไม่ถึง 15,000 บาทครับ มี Kodak M1093 IS กับมือถือ i-mobile iq x3 ที่ลงโปรแกรมสำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะครับ (ปัจจุบันใช้ i-mobile iq x3 ชะมากกว่าครับ)  วิธีการเลือกจุดที่ผมจะถ่ายรูป มีวิธีดังนี้ครับ อย่างแรกผมไปเล่นไปตามจุดต่าง ๆ มองซ้ายมองขวา มองบน มองล่าง มองหน้า มองหลัง #เหมือนคนบ้าเลย =_=" โดยผมใช้มุมมองของผม เช่น มองแล้วรู้สึกยังไร ถ้าใช่ผมก็ถ่ายครับ #เป็นวิธีการเลือกที่มั่วมาก =_="  การถ่ายภาพ ผมจะพยายามให้ความสำคัญกับจุดหลัก ๆ ที่ผมเลือกไว้ครับ โดยจะพยายามให้มีสิ่งรบกวนในภาพให้น้อยที่สุดครับ เช่นรูปนี้ครับ ผมเพิ่งถ่ายเมื่อเย็นที่ผ่านมา แล้วมีรถจักรยานยนต์วิ่งผ่านตลอด ผมต้องช่วงเวลาที่มีรถน้อยที่สุดก่อนดาวอาทิตย์ลับฟ้าไปครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ