ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทย?

สวัสดีครับ การศึกษาไทยเวลาเรียนมากกว่าใครในอาเชียน แต่ผลลัพธ์การศึกษากลับตกต่ำ ผมเป็นนักเรียนคนนึ่งขอแสดงความคิดเห็น การศึกษาไทย หายการแนะนำการนำความรู้นำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะยังไม่เห็นความสำคัญ และสื่อที่มีอิทธิพลต่อนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นสื่อสังคมอินเทอร์เน็ต ทีวี ละคร บ้าบอ ต่างๆ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างค่านิยมผิดๆ ให้กับนักเรียนและการศึกษาไทย มีคนเสนอให้นำเทคโนโลยีมาใช้ในห้องเรียน เช่น คุณครูถาม ใครตอบเร็วที่สุดให้คะแนน โดยนักเรียนใช้มือถือในการสืบค้น สร้างความสนใจในการเรียน แต่ลืมอะไรไปอย่าง แล้วนักเรียนที่ไม่มีสิ่งเหล่านี้? การเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทยต้องเปลี่ยนค่านิยมผิด ๆ ของสังคมไทย และสื่อก่อนเพื่อการเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทย

ขอบคุณครับ
*หมายเหตุ บทความนี้มาจากความคิดเห็นของผมครับ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงได้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ