ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Smart Countryside ?

มีแต่คนพูด smart city กัน เมื่อไรจะมีการพูดถึง smart countryside พัฒนาชนบทให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและมีเทคโนโลยีที่เอื้ออำนวยความสะดวกสบายและเหมาะสมในการทำการเกษตรกรรมและการใช้ชีวิตในชนบท , การประมวลวางแผนการทำเกษตรกรรม , การกระจายข่าวภายในชุมชน , ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนบ้าน , การแชร์ทรัพยากร แบ่งปันกัน , การเตือนภัย , การซื้อสินค้าจากร้านโซ่ห่วยที่ใกล้บ้าน , ป้องกันสัตว์ในการเกษตรถูกขโมย เช่น เป็ด หมู วัว ควาย และอื่น ๆ เป็นต้น มันต้องง่าย สะดวก ในการเข้าถึง แม้ผู้ที่ไม่ถนัดเทคโนโลยีก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ และต้องไม่ใช้ช่องทางอินเทอร์เน็ตในการสื่อสารเหล่านี้อย่างเดียว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ