ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ร่วม Meetup ครั้งแรก : Thai NLP Meetup

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ผมได้ไปร่วมงาน Thai NLP Meetup #1 ที่ตึก SCB ผมเดินทางจากที่บุรีรัมย์ตั้งแต่เช้า ไปพร้อมกับพ่อผม ไปถึงประมาณบ่ายสองแล้วไป SCB ตอนสี่โมง พี่ ๆ เขาพาผมไปนั่งที่ทำงาน SCB Abacus ได้สวมป้ายผู้มาเยี่ยม พี่ป๋องก็มา มานั่งคุยกันนิดหน่อยประมาณชั่วโมงหนึ่งแล้วลงไปที่งาน จัดที่ SCB Academy (สถานที่ที่ทำงาน SCB Abacus  วิวสวยงามมาก น่าทำงาน มีตู้เย็นที่มีอาหารให้บริการ) ที่งานทางเข้ามีป้ายขนาดใหญ่ที่แสดงชื่องาน Thai NLP Meetup พี่ชารินท์ก็มาร่วมงานแถมเป็นผู้พูดด้วย

ภายในน่านั่งมาก มีอาหารแจก มีกระจกมองเห็นวิวรอบ ๆ แถวนั้น

ผมได้พูดเป็นลำดับที่ 3 พูดเกี่ยวกับ PyThaiNLP และการตั้งชุมชน Thai NLP บนเฟสบุค


แล้วพี่ชารินท์เป็นผู้พูดลำดับต่อไป แล้วหลังจากนั้นเป็นของสมาคมปัญญาประดิษฐ์แห่งประเทศไทย ผมได้เจอคุณอาทิตย์, คุณ vee, คุณ kobkrit, คุณสุชาธิษณ์ และท่านศ.ดร.ธนารักษ์ ธีระมั่นคง เป็นผู้ให้กำเนิด TCC
เป็น Meetup ครั้งแรกของผมและเป็นครั้งแรกที่ประทับใจมากที่สุด :)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ