ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

1 อาทิตย์กับ มข.วนค.

สวัสดีครับ ผมเดินทางมาเข้าหอพัก หอชาย หอใน มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา มาวันนี้เป็นวันที่ 5 ของการมาอยู่ KKU NKC แล้ว บรรยากาศมหาวิทยาลัยที่นี่เป็นแบบเรียบง่าย อยู่กลางธรรมชาติ สงบ ร่มรื่น สิ่งที่ประทับใจผมตั้งแต่เข้ามา คือ รุ่นพี่พากันต้อนรับน้อง ๆ ตั้งแต่ประตูหน้ามอ จนถึงหอพักเลย ^^ ที่นี่ มีทางจักรยานด้วยยย ผมเอาจักรยานมา ได้ปั้นรอบม. จนเหนื่อยเลย --" เข้ามา ลงทะเบียน ส่งใบย้ายที่อยู่ แล้วรับกุญแจ ห้อง 117 พักกับเพื่อนสาขาบริหารธุรกิจ ชื่อแช็กชี่ หอ 2 พอเข้ามาคอมเพล็ก นึกว่าจะมี 7-11  สรุป ในมอ ไม่มี --" และไม่มีร้านค้าตลอดวัน เปิด 6 โมง - 21.00 น. ในหอพัก ห้องก็พออยู่ได้ เป็นห้องน้ำรวม มี 2 เตียง ตู้เสื้อผ้า ที่วางรองเท้า -*- รับน้อง พี่ ๆ รับสร้างสรรค์ ชอบ ๆ ><

เดี๋ยวไว้มาเขียนต่อ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ