ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมที่เห็นได้ชัดในปีที่ผ่านมา

สวัสดีครับ เริ่มแรก สวัสดีปีใหม่ครับ 🎈🎉🎊🎆🎇 มาต่อเรื่อง การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมที่เห็นได้ชัดในปีที่ผ่านมา โดยการสังเกตของผมเองครับ อ้างมีการอ้างอิง กล่าวขึ้นบุคคล ต้องขออภัยล่างหน้าครับ ในปีที่ผ่านมาเป็นปีที่มีการเปลี่ยนวัฒนธรรมในสังคมด้วยการ….วัฒนธรรม  มีคำใหม่ขึ้นมา บ่องตง ส่วนการใช้ชีวิตของผู้คนมีการใช้โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตในโรงเรียนมากขึ้น การใช้เครือข่ายสังคมทางอินเทอร์เพิ่มสูงขึ้น ความต้องการดูYoutube เป็นเท่าตัว แม้ว่า โรงเรียนจะมีการบล็อดก็ตาม (แต่ก็มีคนดูได้ รวมถึง ..) การใช้คอมห้องสมุด ส่วนใหญ่ไปกับYoutube เกม เพลง คลิป การ์ตูน และคอมล็อดทุกเครื่องมีบางเครื่องเล่นได้ ที่บล็อกเพราะครูใช้โปรแกรมปลาดาว แถมยังไม่พอครับ ยังมีคนแอบเล่นเกม PB ครับ โดยใช้เครื่องที่ครูล็อดไม่ได้แล้ว รันเกมผ่านแฟลไดร์ว 😶 มีการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปตัวเองแทบทุกนาทีในโรงเรียน โดยใช้โปรแกรมยอดนิยมแต่งรูปไม่กลัวหาว่า ดำ ….
….. เป็นต้น และการเล่นเกมที่มาแรง ส่วนเรื่อง มิตรภาพยังแน่นเหมือนกันครับ เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผมในห้องเป็นส่วนใหญ่ ไม่พูดคุยกันครับ รักกันดี ทะเลากันทุกวันแต่เข้าใจกัน เพื่อน ๆ ผม ผู้หญิงส่วนใหญ่แม้จะชอบดารา มีแฟนบ้าง …. แต่ก็ไม่เสียการเรียนครับ เพื่อนผู้ชาย ก็เหมือนกันครับ ถึงแม้ว่าจะมีพวกโดดเรียนเป็นประจำแต่เวลาห้องมีกิจกรรมก็ช่วยกันดีครับ แม้มีบางกลุ่มที่จริง ๆ เลย 😞  และพวกเพลงที่ ……………… ผมขอปิดไว้ครับ แม้การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมที่เห็นได้ชัดในปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ทำให้วัฒนธรรมอันดีเสื่อมหายไปครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ