ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เมื่อบางอย่างของสังคมรอบตัวเปลี่ยนไป

สวัสดีครับ ทุกวันนี้การเมืองไทยร้อนแรงมาก แต่ผมไม่ขอพูดเกี่ยวกับการเมืองครับ ผมได้อยู่ในยุคที่อะไร ๆ ก็เปลี่ยนไป วัฒนธรรมที่แตกต่างกันมากขึ้น ด้วยเนื่องจากการรับวัฒนธรรมจากต่างประเทศโดยขาดความนึกคิดที่อาจทำให้วัฒนธรรมของไทยเสื่อมลง อย่างที่เห็นได้ชัด เช่น วัฒนธรรมการไหว้ การให้เกียรผู้ที่มีอายุมากกว่า วัฒนธรรมการแต่งตัวที่อยู่ขี้XXXสุด ๆ 💢 เห็นแล้วเสื่อมทันที การใช้ภาษาที่ผิดรูปแบบ(เป็นแค่กระแสในช่วงเวลาหนึ่ง) การแสดงออกที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ ทำให้ความมั่นคงของไทยเสื่อม เพราะเนื่องจากวัฒนธรรมที่เสื่อมลง ทำให้เอกลักษณ์ของไทยค่อย ๆ หายไป ไม่มีความภูมิใจในวัฒนธรรมของตัวเอง ผู้คนเห็นแก่ตัว การเปลี่ยนแปลงนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ผมคิดว่า วัฒนธรรมอย่างดีงามของไทยต้องไม่สูญหายไป แต่ต้องมีการปรับปรุงวัฒนธรรมครั้งใหญ่ ปรับตัวให้เหมาะสมกับโลก โปรดหยุดการทำลายเอกลักษณ์ของไทยและช่วยกันป้องกันรักษาเอกลักษณ์ของไทยก่อนที่จะสายเกินไป 🎈
ขอบคุณครับ 😊

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ