ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ช่วงปิดเทอม

ช่วงปิดเทอมนี้ ผมได้พักผ่อนสมอง หลังจากได้ใช้งานอย่างหนักในช่วงเปิดเทอม เดีํยวพอเปิดเทอม2 มีหลายเรื่องที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมสอบO-net สอบเข้าม.4 เป็นต้น หลังจากที่ผมได้ผ่านงานศพของปู่ผมแล้ว แข่งทักษะแล้ว ผมก็ได้พักแค่ช่วงนี้ครับ ผมได้้ไปท่องเที่ยงแหล่งใหม่ๆที่ต่างประเทศ ประเทศลาว ได้ไปเห็นบ้านเมือง เวียงจันทร์ ผมพบว่า คนลาวขับจักยานยนต์ใส่หมวกกันหัวแตก กันทุกคน (ไม่รู้ว่าเขียนถูกไหม) นักเรียนหญิงลาวนุ้งผ้าถุง ถูกระเบียบกันทุกคนครับ ผมไปอ่านหนังสือเรียนคณิต ม.2 ของลาว ผมไม่รู้เรื่องครับ มีสอนเรื่อง ฟักชั่นด้วย ถือว่าเรียนไปก่อนไทยด้วยครับ ประเทศลาวถือเป็นอีกประเทศที่มีการรักษาวัฒนธรรมของตนไว้เป็นอย่างดี ผมรู้จากการที่ผมสังเกตจากข้างทางที่ผมเดินผ่าน  คนลาวรู้ภาษาไทยเป็นอย่างดีเพราะเขาดูทีวีช่องไทยเป็นประจำครับ ใครว่า ลาวด้อยพัฒนา แปลว่า คุณไม่ได้ไปเห็นกับตา ลาวมี 4G แล้วนะครับ หลังจากทึ่ผมไปอยู่ลาวมา 2 วัน กลับมาถึงบ้าน ไม่มีที่ไหน สุขใจเท่าแผ่นดินไทย
ขอบคุณครับ   ้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บรรณานุกรมกับ Zotero เรื่องน่าปวดหัวของนศ.มข.

เอาล่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่บรรณานุกรม คืออะไร แบบย่อ ๆ บรรณานุกรมเป็นการอ้างอิงเอกสารหรือเอกสารอ่านเพิ่มเติมที่เรานำมาจัดทำรายงาน หนังสือ รวมไปถึงวิทยานิพนธ์ด้วย เป็นการอ้างอิงกันทางวิชาการถือเป็นเรื่องจำเป็นต้องทำและต้องมี ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง

ฝึกงาน IST @ VISTEC : วันที่ 0 เข้าหอพัก

สวัสดีครับ ช่วงปิดเทอมของปี 2 ผมได้โอกาสไปฝึกงานกับ IST ที่ VISTEC ในโครงการ "IST Research Internship 2019"

เชื่อมต่อ kku-wifi-s ใน Linux (ใช้งานได้กับ Raspberry Pi)

สวัสดีครับ ผมได้ใช้ Raspberry Pi แต่ผมติดปัญหาที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s  ได้ เนื่องจากการตั้งค่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผมหาวิธีจนสามารถเชื่อมต่อ kku-wifi-s ได้ โดยทำตามวิธีดังนี้ครับ